Những rủi ro nào có thể xảy ra với ivnerter xuất xứ Trung Quốc sau 05 năm

Blog

Những rủi ro nào có thể xảy ra với ivnerter xuất xứ Trung Quốc? Hiện đường lưỡi bò trên app thẽo dõi sản lượng điện mặt trời, hoặc sau 05 năm năm hết bảo hành chúng ta có thể phải trả thêm 1 khoản phí để được theo dõi sản lượng điện từ phần mềm của hãng, và cũng có thể bất cứ lúc nào app từ hãng cũng sẽ hiển thị điều nhạy cảm. Với Những Inverter nội địa có nguy cơ cao bị khóa inverter khi bị phát hiện đang sử dụng ở Việt Nam. Ví dụ như sau đây:

Một rủi ro cực kỳ to lớn vẫn là bị từ chối mua điện từ EVN hoặc sẽ hủy hợp đồng mua bán nếu sử dụng phần mềm theo dõi sản lượng điện có sự kiện nhạy cảm như đường lưỡi bò.

Một trường hợp mới đây ở tỉnh đồng nai, trong quá trình kiểm tra để làm thủ tục cấp đồng hồ 2 chiều và ký hợp đồng, nhưng phát hiện trên app theo dõi sản lượng điện của inverter có hình ảnh đường lưỡi bò, Điên Lực lập biên bản và yêu cầu chủ đầu tư loại bỏ hình ảnh đường lưỡi bò mới được ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.

Trao đổi với Báo Tuổi Trẻ đại diện Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam mới đây cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát tất cả các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”. về Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam cũng có văn bản chỉ đạo về vấn đề này

Để tránh rủi ro về hiển thị những thông tin nhạy cảm, hoặc sự kiểm soát từ xa có khả năng tắt mở inverter qua thiết bị wifi và phần mềm theo dõi. thì khuyên mọi người sử dụng wifi và phần mềm theo dõi của đơn vị thứ 3. Sẽ an toàn và ko phải lo lắng bị thu thêm phí hoặc bị khóa inverter từ xa.

Mọi người có thể tìm hiểu phần mềm và wifi của đơn vị thứ 3 tên Kobell solar của Nhật để sử dụng nhé an toàn nhất hiện nay. còn lại các phần  mềm khác có cốt lõi miễn phí hoặc từ trung quốc thì đều không an toàn. Tránh Từ TRUNG QUỐC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *